Cách Lắp Khóa Cửa Nhựa Lõi Thép – Nhanh, Chính Xác Nhất

Cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép cũng cần đúng kỹ thuật để đảm bảo độ bền của cửa. Vậy bạn đã biết cách lắp lại khóa cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm xingfa  khi khóa gặp vấn đề trục trặc chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Outdoor để biết cách lắp và sử dụng đúng nhé.

  1. Cách lắp khóa cửa tay gạt – Cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép

1.1 Cấu trúc khóa tay gạt

Khóa tay gạt được chia thành ba phần chính là tay ốp, thân khóa, củ chìa. Và cụ thể từng bộ phận như sau:

chi tiết cấu tạo thân khóa
chi tiết cấu tạo thân khóa
  1. 2 Hướng dẫn cách lắp khóa – Các bước lắp khóa tay gạt

Để lắp khóa cửa tay gạt, rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo 9 bước sau:

– Bước 1: Xác định hướng đóng mở cửa. Bạn có thể xoay chiều lẫy gà cho phù hợp với hướng đóng mở cửa.

xoay lẫy gà đúng chiều hướng mở
xoay lẫy gà đúng chiều hướng mở

– Bước 2: Khoét lõi khóa và cốt tay nắm trên thanh profile

khoét thân khóa trên thanh profile
khoét thân khóa trên thanh profile

– Bước 3: Lắp thân khóa vào cửa và tra cốt tay năm vào để cố định thân khóa với thanh profile

lắp thân khóa vào cửa
lắp thân khóa vào cửa

Bước 4: Lắp tay ốp hai mặt vào và cố định ốc để tay thêm chắc chắn

ốp mặt tay nắm vào thân khóa
ốp mặt tay nắm vào thân khóa

– Bước 5: Lắp lõi khóa vào cửa và kiểm tra đóng mở của lõi thóa

gắn lõi khóa vào thân khóa
gắn lõi khóa vào thân khóa

– Bước 6: Khoét miệng khóa vị trí lắp thanh khung bao trên khung cửa

khoét miệng khóa bên khung bao
khoét miệng khóa bên khung bao

– Bước 7: Lắp thanh mặt đối

– Bước 8: Kiểm tra tổng thể và thực hiện các điều chỉnh nếu cần thiết

lắp miệng khóa vào khung bao cửa
lắp miệng khóa vào khung bao cửa
  1. Cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép khi khóa gặp vấn đề trục trặc

Khóa cửa dùng một thời gian sau đều mắc phải những trục trặc. Nếu không có thời gian gọi thợ sử khóa, hãy tham khảo ngay. Phần này Adoor sẽ gợi ý cho bạn cách khắc phục những lỗi hư hỏng cơ bản của khóa cửa.

2.1 Không xoay được chìa khóa 

Bước 1: Kiểm tra xem bạn đã sử dụng đúng thao tác hay chưa.

  • Đối với khóa đa điểm không có lưỡi gà: Cánh cửa phải được kéo sát vào khung, xoay tay nắm trên cánh về hướng song song với thanh khóa.
  • Đối với khóa đa điểm có lưỡi gà: Đóng cánh cửa sát vào khung cho đến khi lưỡi gà ở ổ khóa cửa nhựa lõi thép ngậm vào miệng khóa. Đẩy tay nắm lên trên một góc 45 độ rồi buông tay. Tra chìa khóa vào ổ khóa cửa nhựa lõi thép và xoay theo chiều kim đồng hồ một vòng để khóa cửa.

Bước 2: Nếu đã sử dụng đúng thao tác mà vẫn chưa xoay được chìa khóa. Bạn kiểm tra xem các điểm khóa trên thanh khóa đa điểm đã khớp vào các vấu chưa. Nếu không khớp thì có thể là cửa đã bị xệ.

Bước 3: Nếu đã chỉnh xong cửa mà vẫn chưa xoay được chìa thì lõi khóa đang bị trục trặc. Bạn nên nhờ tới sự trợ sửa khóa cửa tay gạt từ những thợ sửa khóa uy tín.

2.2 Chìa khóa nào cũng mở được – Cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép

Để đảm bảo an toàn quý khách nên tháo ổ khóa ra vệ sinh chúng thật sạch sẽ. Nếu vẫn không được quý khách nên nhờ tới sự trợ giúp của các thợ sửa khóa uy tín.

2.3 Cách lấy chìa khóa bị gãy trong ổ

Nếu chìa khóa chưa cắm quá sâu vào ổ thì quý khách có thể dùng nhíp để kéo chìa ra. Sau đó dùng khóa dự phòng để mở khóa. Còn nếu trường hợp chìa đã cắm sâu thì bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của thợ sửa khóa.

2.4 Không cắm được hết chìa vào – Cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép

Đầu tiên bạn nên kiểm tra xem đã mở đúng chìa chưa. Mẹo nhỏ là bạn nên sử dụng bột than chì để làm sạch ổ khóa. Hoặc sử dụng bình xịt RP7 nhằm đánh tan hết lớp han rỉ trong ổ khóa. Sau đó lấy khăn khô lau sạch bụi bẩn bám trên ổ khóa. Cuối cùng, bạn nên kiểm tra lại cửa xem có bị xệ hoặc chốt cửa có bị lệch không?

2.5 Cách mở khóa cửa tay gạt bị kẹt

Cách xử lý là tháo và thay thế lò xo, nắn lại các chi tiết bị cong vênh. Cách tốt nhất là bạn nên đến nơi thợ sửa khóa uy tín và gần nhất để xử lý kịp thời.

  1. Cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép – Những lưu ý bạn cần biết

Nếu muốn lắp đặt sản phẩm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như đạt chất lượng cao. Đòi hỏi bạn cần hết sức cẩn thận ngay từ khâu lắp đặt. Trường hợp lắp không đúng kỹ thuật sẽ làm hạn chế chất lượng công trình chính. Vì thế trong quá trình lắp đặt cửa nhựa lõi thép bạn cần chú ý kiểm tra khóa và độ kín khít của cửa.

Cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép chính xác thì những điểm khóa phải ăn khớp chuẩn xác với nhau. Thì mới đảm bảo độ chắc chắn và khít của cửa. Ngay từ khâu lựa chọn khóa cửa cần phải tiến hành lựa chọn thật cẩn thận. Và lưu ý kỹ đến các chi tiết như: cửa cạnh có tăng ngậm vào khuôn bao không, răng ngậm có đều không để tránh sau khi lắp đặt sản phẩm không được như ý.

Để mua khóa cửa chuẩn theo loại cửa bạn cần lắp. Bạn nên chụp hình hoặc gửi mẫu cho cửa hàng để được tư vấn chính xác. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm cả vấn đề giá cả của từng loại khóa có thể xem chi tiết tại báo giá cửa nhựa lõi thép Outdoor.

Outdoor hy vọng với những thông tin cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn biết cách khắc phục khi

Liên hệ số hotline 0986 51 18 67 để được tư vấn rõ hơn nhé! Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn Các Loại khóa cửa nhựa và cửa nhôm xingfa , hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để giữ cho cửa kính nhà bạn luôn bền đẹp theo thời gian.

===> Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0986.511.867
Chat Zalo